NHUỘM ĐEN

Nhuộm đen là phương pháp sử dụng các chế phẩm hóa học để oxy hóa bề mặt sắt thép, tạo ra lớp phủ chuyển đổi trên bề mặt của kim loại. Các chất hóa học được sử dụng trong quá trình nhuộm đen sắt thép bao gồm: MC-02, HCL,  BS-100, BS-101, N-200Black.

Nhuộm đen theo các tiêu chuẩn MIL-DTL-13924, AMS 2485, ASTM D769, ISO 11408

Tùy vào từng sản phẩm và yêu cầu khác nhau ta có 2 loại nhuộm đen ở nhiệt độ thường và nhuộm đen ở nhiệt độ cao. Nhìn chung tất cả những quy trình của nhuộm đen đều có những bước chính: tẩy dầu với MC-02, tẩy gỉ với HCl 30%, nhuộm đen và chống gỉ, bảo quản.
Đối với bước tẩy dầu và tẩy gỉ là những khâu xử lý, làm sạch bề mặt của kim loại hay còn được gọi là tiền đề cho những bước còn lại. Khi bề mặt của kim loại sạch thì mới có thể tiến hành nhuộm đen và làm tiếp những khâu còn lại.
Tác dụng của quá trình nhuộm đen 
Nhuộm đen tạo ra lớp màng phủ chuyển đổi trên mặt của kim lọai bằng những hóa chất MC-02, HCL,  BS-100, BS-101, N-200Black. Lớp phủ chuyển đổi trên bề mặt của sắt thép có tác dụng bảo vệ sắt thép, tránh được những tác nhân xấu từ môi trường bên ngoài đến bề mặt của sắt thép như nhiệt độ, độ ẩm … không những vậy, lớp phủ đó còn có khả năng chống ăn mòn kim loại. Qúa trình nhuộm đen không làm hư hại, ăn mòn hay biến tính bề mặt kim loại mà còn được ưa chuộng vì những khi sử dụng nhuộm đen kết hợp cùng những hóa chất đó giúp tăng hiệu suất làm việc, giảm thiểu được thời gian thi công, chế độ làm việc nhanh không cầu kì phức tạp.

sản phẩm nhuộm đen