Mạ vàng điện phân kĩ thuật / công nghiệp là gì?

Mạ vàng kĩ thuật / công nghiệp là công nghệ mạ bằng phương pháp điện phân dùng hệ phụ gia tiên tiến cho độ dày & độ cứng của lớp mạ đạt theo chỉ định kĩ thuật. Kỹ thuật mạ này là tên gọi của quá trình điện hóa phủ lớp kim loại lên một vật. Trong quá trình mạ điện phân, vật cần mạ phải là vật nhiễm điện, được gắn với cực âm catôt còn điện cực trơ (titan phủ platin chẳng hạn) được gắn với cực dương anôt của nguồn điện trong dung dịch điện ly.
 

Trong bể mạ sẽ hình thành điện trường giúp cực dương của nguồn điện sẽ hút các electron e- và giải phóng các ion kim loại dương. Dưới tác dụng lực điện trường các ion dương (Au3+) này sẽ di chuyển về cực âm, tại đây chúng nhận lại e- hình thành lớp kim loại vàng bám trên bề mặt của vật được mạ. Với phương pháp mày, bạn có thể lựa chọn mạ vàng 24k, 18k, vàng hợp kim (để tăng tính chống mài mòn ở các chi tiết high cycle pin / connector)…

 
Ưu điểm: Sản phẩm mạ vàng có độ bóng, màu ánh kim, sáng bóng, bền đẹp không bị oxi hóa, đảm bảo khả năng tiếp xúc điện ổn định.

Ứng dụng: Mạ bán dẫn, điện tử; mạ các tiếp điểm, pin, chân cắm. Theo tiêu chuẩn MIL-G-45204C (1984) và ASTM B 488-86, Các nhà sản xuất thường sử dụng mạ vàng để tăng cường độ dẫn của bảng mạch và bảo vệ nó khỏi bị ăn mòn, giúp kết nối trong các thiết bị điện tử, giúp thiết bị được hoạt động tốt hơn và bền hơn.

Ưu điểm mạ vàng trong linh kiện điện tử:

– Khả năng chống ăn mòn

– Khả năng dẫn điện tốt

– Khả năng uốn dẻo

– Khả năng chịu nhiệt

– Phù hợp với hàn thiếc trong ngành điện tử.